Danh mục tin

Tin tức

Phong thủy phòng bếp: những điều tối kị tránh tán gia bại sản

(12-11-2018, 4:04 pm)

Phòng bếp là nơi sinh hoạt chung của gia đình, là nơi cung cấp "năng lượng sống" cho mọi thành viên. Phong thủy phòng bếp rất quan trọng, chúng ảnh hưởng phần nào tới sức khỏe, tiền tài và tình cảm của các thành viên trong gia đình.

Hôm nay, Shop Mẹ Lợn Con sẽ đưa ra một số những điều tối lị khi bố trí phòng bếp sao cho hợp phong thủy.

1. Phong thủy phòng bếp: vị trí phòng bếp

Vị trí đặt phòng bếp rất quan trọng, chúng không những ảnh hưởng tới thẩm mỹ của ngôi nhà, nếu đặt sai vị trí chúng còn gây ảnh hưởng tới tâm trạng, sức khỏe,... đấy nhé.

++ cửa bếp đối diện cửa chính
Đây là điều tối kị, bởi có thể khiến sức khỏe của người phụ nữ bị ảnh hưởng, tài vận suy giảm,...

++ Cửa bếp đối diện cửa phòng ngủ
Theo phong thủy, điều này có thể khiến tâm trạng của gia chủ dễ nổi nóng hơn, đồng thời gây ra các bệnh về tim mạch

++ Cửa phòng bếp đối diện cửa phòng vệ sinh
"Nước lửa bất hòa" chính là để chỉ trường hợp này. Phòng bếp (lửa) đối diện phòng vệ sinh (nước) khiến gia đình không hòa thuận, vợ chống cãi nhau,...
Song song với đó, phòng vệ sinh là nơi chứa nhiều uế khí và năng lượng xấu, nếu để chúng đối diện nhau sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Hãy để ý khi thiết kế để không phạm phải sai lầm khi bố trí phong thủy phòng bếp nhé.

++ Phòng bếp chung cửa với phòng vệ sinh
Nghĩa là bạn cần đi qua phòng vệ sinh mới vào được phòng bếp. Điều này sẽ làm giảm may mắn của gai chủ trong đường công danh, tiền tài, chúng còn khiến bạn mất khẩu vị khi ăn.

++ Sàn phòng bếp
Để tránh các trường hợp như nước thải phòng bếp chảy tràn sang các khu vực, phòng khác, sàn bếp không được cao hơn so với các phòng khác trong nhà.
Nếu sàn phòng bếp thấp hơn các phòng khác (phòng khách, sảnh,...) nghĩa là khi phục vụ đồ ăn, nước uống chúng ta phải bước lên trên. Điều này sẽ tăng may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.

2. Phong thủy phòng bếp: vị trí đặt bếp nấu

++ Đặt bếp nấu ở ban công
Được coi là công trình ohuj mở rộng diện tích sử dụng, ban công không có năng lượng của đất. Bởi vậy nếu đặt bếp nấu ở ban công sẽ làm ảnh hưởng tới vận may của những thế hệ sau.

++ Đặt bếp gần bồn rửa hoặc tủ lạnh
Theo phong thủy, việc đặt bếp nấu gần tủ lạnh hay bồn rửa sẽ dẫn tới xung khắc nước - lửa, khiến sức khỏe ảnh hưởng.

++ Xà nhà ngay trên bếp nấu
Theo phong thủy phòng bếp, vị trí đặt này sẽ khiến bạn cảm thấy căng thẳng khi nấu ăn, đồng thời sẽ mang lại năng lượng xấu cho món ăn, ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ và các thành viên.

++ Bếp gần cửa sổ
Đặt bếp cạnh cửa sổ là tối kị trong phong thủy nhà bếp. Cửa sổ sẽ làm thất thoát các năng lượng tốt, ảnh hưởng tới nhiều mặt cuộc sống của gia chủ.

++ Có điểm tựa để đặt bếp
Quy tắc cơ bản, bạn nên lắp bếp nấu sát với bức tường chắn. Đây được coi là chỗ dựa, đại diện cho tài lộc, sức khỏe và may mắn của gia đình.

3. Một số nguyên tắc phong thủy phòng bếp khác

++ Tránh để đồ đạc, nền nhà bếp bẩn qua đêm

++ Không xây bếp ở hưởng Tây Bắc của ngôi nhà. Trong trường hợp bất khả kháng, hãy sơn nhà bếp bằng màu xanh lam, đen hoặc sử dụng gạch lát nền màu đen.

++ Đặt bếp nấu sao cho mặt người nấu không hướng về phía Tây và Nam. Nếu hướng về phía Tây sẽ khiến sức khỏe người nấu ảnh hưởng nghiêm trọng, hướng về phía Nam sẽ tổn thất tiền bạc.

++ Chọn vị trí sao cho người nấu không quay lưng lại phía cửa bếp

++ Lối vào nhà bếp không nằm ở góc nhà


Trên đây là một số lưu ý khi xây dụng cũng như lựa chọn vị trí đặt bếp trong gia đình theo phong thủy. "Cẩn tắc vô áy náy", bạn hãy tham khảo những điều trên để tránh phạm phải các tối kị trong phong thủy phòng bếp nhé.

Cảm ơn đã quan tâm!